Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất

Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất? Nếu bạn muốn đến Hà Nội thì không thể bỏ qua những gợi ý này. Cùng Hanoiluckyhotel.com tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Đặc điểm thời tiết Hà Nội

Hà Nội nằm ở phía Bắc Việt Nam, có khí hậu thuộc vùng nhiệt đới gió mùa và 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông.

Xuân là mùa ở giữa năm, từ tháng 2 đến tháng 4. Hà Nội trở thành một địa điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới theo lịch âm. Khi xuân tới, gió lạnh sẽ dần dần biến mất, thay vào đó là lối mưa phùn không ngờ đến.

Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất
Mùa Thu Hà Nội tuyệt đẹp

Mùa hè lại đến với thời tiết nóng nực và đóa hoa phượng đỏ nở bung rực rỡ. Từ tháng 5 đến tháng 7, bạn có thể nghe tiếng ve kêu râm ran trong không khí khắp cả Hà thành. Sức nóng của thời tiết làm cho những đóa hoa nở nụ như nắng.

Từ tháng 8 đến 10 của mỗi năm nơi Hà Nội luôn phong phú hương thơm thắm thiết. Cốm mới, hoa sữa ngọt ngào và hoa xà cừ tạo nên một không gian hỗn độn. Riêng hương thơm của hoa thu kết hợp với ẩm đất tạo nên một nét đặc trưng riêng cho thành phố.

Một mùa đông lạnh đáng sợ: từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Khi xuân qua, không khí bị gió Bắc thổi bay những đống bụi. Sáng sớm đẹp nhất với cái nhìn trắng bám của làn sương.

Đi du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất, cảnh sắc thơ mộng?

Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất
Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất
  • Mùa xuân: bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 4.
  • Mùa hạ: kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7.
  • Mùa thu: diễn ra trong khoảng tháng 8, tháng 9, tháng 10.
  • Mùa đông: rơi vào tháng 11 và kết thúc vào tháng 1 năm sau.

Mùa trong năm không đồng nhất từ năm này sang năm khác, vậy khi bạn chọn tháng để du lịch đến Hà Nội thì nên lưu ý thời điểm bắt đầu và kết thúc của các mùa của năm đó. Điều này có thể giúp bạn lựa chọn thời điểm thích hợp nhất cho mình.

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là địa điểm bắt buộc du khách ghé thăm khi đến Hà Nội. Đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với lân cận là các tòa nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, và Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng với rất nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của nước ta.

Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất
Du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất

Phố cổ Hà Nội

Khi đến với phố cổ Hà Nội 36 phường, bạn sẽ cảm thấy như đang trở về quá khứ. Những cửa hàng nhỏ, những ngôi nhà ống đã giữ lại nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Bên cạnh đó, hãy thưởng thức các món ăn nổi tiếng như phở Lý Quốc Sư, chả cá Lã Vọng, bún chả Lê Văn Hưu, bún đậu mắm tôm Hàng Khay… để tăng thêm điểm hấp dẫn cho chuyến đi của bạn!

Khu Phố Cổ và Hồ Gươm ở cạnh nhau, nên khách sạn ở đây rất lý tưởng để ghé thăm và trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hà Nội. Các khách sạn này cũng sẽ giúp bạn có đủ thời gian nghỉ ngơi và đặt chân đến những nét đẹp của thành phố.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Các dịp lễ của trường cũng có nhiều người du khách đến tham quan. Văn Miếu Quốc Tử Giám là di tích trường đại học đầu tiên của Việt Nam với nhiều công trình nhỏ như Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, bia tiến sĩ. Nơi đây được sĩ tử, học sinh cùng cha mẹ đến để cầu may mắn để thi cử và học tập. Trường cũng là địa điểm du lịch được nhiều người ghé thăm vào những dịp cuối năm học hay lễ tổ chức tại đây.

Kỷ niệm 1000 năm lịch sử, Văn Miếu Quốc Tử Giám được người dân Thủ đô cố gắng giữ gìn vẻ cổ kính và niềm tự hào. Đây là một biểu tượng để nhắc nhở mọi người về truyền thống văn hiến của ngàn năm.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến với thủ đô xinh đẹp này nhé!